Chồng à… vợ đi đây…!!!

Một lá thư cảm động, một giọng đọc hay. Tiếc là khi mình dịch ra nó lại hơi “không được hay cho lắm”…có lẽ do trình dịch còn kém.Thôi thì trót dịch rồi, cứ để ở đây vậy. Nghe rồi thấy yếu lòng, nhưng yếu lòng rồi cũng tốt, có thể tự cảnh tỉnh chính mình “Trong tình yêu, đừng làm đau thêm ai nữa“.

 

 

Chồng à…

Vợ xin lỗi! Cuối cùng thì vợ cũng đã kìm được lòng mình để nói với chồng câu chia tay.
Từ trước tới nay, vợ luôn là một người phụ nữ yếu đuối. Vợ luôn dùng hết sức mình để bảo vệ hôn nhân của chúng ta. Vì chồng mà vợ nấu những món ăn chồng thích. Vì chồng mà mua những đĩa CD chồng muốn. Cũng vì chồng mà vợ cố gắng làm mọi việc một cách hoàn hảo. Cho chồng tất cả những hạnh phúc vợ có thể.

Nhưng vợ chưa từng đòi hỏi chồng bất kỳ điều gì. Vợ sợ, chồng sẽ cảm thấy vợ thật phiền.
Nhưng bây giờ, vợ nghĩ kỹ rồi, tình cảm yêu thương bấy lâu nay cũng không địch lại tình yêu sét đánh chỉ trong một vài giờ. Lần đầu tiên vợ nhìn thấy ảnh chồng và cô ấy là ở trên trang web âm nhạc. Lần đầu tiên thấy cô ấy, là lúc chồng và cô ấy rời khỏi khách sạn. Trong bữa tiệc kỉ niệm 3 năm ngày cưới của chúng ta, cũng là lần đầu tiên chồng nhắc tới cô ấy. Cô ấy là một người con gái đẹp.

Vợ đã đọc trộm email chồng viết cho cô ấy, mỗi một dòng chữ đều thật sự rất ngọt ngào, rất cảm động. Vợ cứ đọc, cứ đọc rồi bật khóc. Vợ tự gạt chính mình, những dòng này là do chồng viết cho vợ. Chồng mãi mãi chỉ yêu mình vợ mà thôi, làm sao chồng có thể yêu người khác, yêu đến mức sâu đậm như vậy!
Đúng… Chồng chưa từng nhắc tới ly hôn, vợ làm sao dám nói, vợ sợ nói ra sẽ thành sự thật. Vợ sợ sẽ mãi mãi mất đi chồng… Chồng à… vợ thật sự rất yêu chồng. Rất yêu ngôi nhà này. Cho nên chồng không nói, vợ cũng không hỏi bất cứ điều gì. Chỉ tới lúc chồng ngủ say, vợ mới lặng lẽ khóc.

Chồng có biết không? Vợ muốn cảm ơn chồng, cảm ơn chồng đã ở cạnh vợ bao nhiêu năm qua. Vợ biết chồng yêu cô ấy, cũng nhiều giống như vợ yêu chồng vậy. Chồng chưa từng nói tới ly hôn, vợ đã rất hạnh phúc rồi. Ít nhất chồng còn về nhà với vợ, ăn bữa cơm vợ nấu. Ít ra thì chồng còn nhớ về nhà, cho vợ một cái ôm. Nhớ tới sinh nhật của vợ, vợ cảm thấy… Đủ rồi! Thật đó!
Vợ yêu chồng, vợ chấp nhận cô ấy. Vợ nghĩ rằng, chúng ta cứ như vậy sống trong yên bình, mãi mãi nương tựa vào nhau. Cho tới tối hôm qua, chồng kể cho vợ câu chuyện, câu chuyện về người bạn của chồng.

“Chồng có một người bạn, anh ta đã kết hôn được 6 năm, và có một người vợ rất tốt. Trước nay anh ấy luôn yêu thương vợ, nhưng 4 năm trước, anh ấy gặp được một cô gái xinh đẹp. Cô gái cũng rất tốt với anh, cho anh rất nhiều cảm xúc mãnh liệt mà vợ anh không có. Thế rồi, hai người họ đến với nhau, yêu nhau lén lén lút lút nhưng luôn luôn nồng nhiệt. Người con gái rất hiểu chuyện, ở với nhau lâu như vậy nhưng trước giờ chưa từng nhắc tới chuyện cưới xin. Anh ấy mặc dù vẫn yêu vợ như trước, chỉ có điều giờ đây đã thuộc về hai người con gái. Anh ấy không muốn từ bỏ vợ mình, người vợ tốt đến mức anh không tìm được lý do để chia tay. Cũng không thể tìm ra một cái cớ để làm tổn thương.

Thế rồi cô gái đó đã mang thai, cô ấy muốn tiến tới hôn nhân. Một người con gái đã yêu anh ấy 4 năm, đã cho anh tất cả những gì tốt đẹp nhất của đời thiếu nữ. Giờ anh không thể nào từ chối. Nhưng cũng không thể nào bỏ rơi người vợ hết mực yêu thương anh”. Câu chuyện đến đây kết thúc.

Chồng hỏi vợ: Em nói phải làm thế nào? Vợ không trả lời, vợ biết đây là câu chuyện giữa chồng và cô gái đó, chồng không biết phải lựa chọn thế nào. Tối qua sau khi chồng ngủ say, vợ ở bên cạnh nhìn chồng, ngắm khuôn mặt đáng yêu của chồng, ngắm dáng vẻ ngủ ngon lành của chồng. 

Chồng ngủ thật là ngon! Vợ đặt lên môi chồng một nụ hôn, rồi cứ thế lặng lẽ, nhẹ nhàng hôn khắp người chồng mấy trăm cái. Vợ biết, đây chính là lần cuối cùng… Chồng yêu à, nước mắt của vợ từng giọt, từng giọt rơi xuống ngực chồng, từ từ vỡ vụn. Từng giọt, từng giọt rơi xuống, trái tim vợ vỡ nát...

Chồng à, vợ đi đây…
Vợ biết, vợ ra đi là kết cục tốt nhất. Không còn vợ bên cạnh, chồng nhớ tự chăm sóc mình. Vợ đã dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, cơm đã nấu chín. Khi nào về, chồng nhớ ăn lúc còn nóng. Đây là lần sau cùng, vợ nấu cơm cho chồng, chồng nhớ đừng vì công việc mà nhịn đói. Sẽ không tốt cho sức khỏe. Còn nữa, chồng bị đau dạ dày nhớ đừng cùng bạn bè đi uống rượu, phải hút thuốc ít đi. Vợ đã đặt giúp chồng sữa uống trong một năm, họ sẽ trực tiếp mang đến nhà, chồng nhớ phải đun nóng lên rồi mới được uống. Đĩa nhạc chồng muốn mua, vợ cũng đã mua và đặt trên bàn máy tính…

Còn gì nữa không nhỉ?
Đúng rồi, những đồ vật trong nhà, vợ không lấy gì cả ngoại trừ con gấu bông là món quà đầu tiên mà chồng tặng vợ. Vợ đã quen ôm nó ngủ. Sau này, nó sẽ bầu bạn với vợ, ôm nó ngủ vợ sẽ cảm thấy như có chồng ở bên vậy. Vợ đi đây, thời khắc ra đi lòng vợ đau đớn.
Thật sự vợ không muốn rời xa nơi này, rời xa căn phòng chúng ta đã ở sáu năm nay, vợ phải nói với nó… Tạm biệt! Ngôi nhà sáu năm qua vợ đã ở vợ cũng nói với nó… Tạm biệt! Chồng, người mà vợ đã yêu thương trong ngần ấy năm, vợ muốn nói với chồng… Chúc hạnh phúc!
Chồng à, vợ đi rồi. Chồng phải yêu cô ấy thật tốt, chồng biết chưa? Trong tình yêu, đừng làm đau người nào khác. Nhất định phải thật là tốt với cô ấy, cũng giống như vợ đã tốt với chồng vậy. Chồng thay vợ hôn con của hai người nhé. Nó chắc sẽ rất xinh đẹp. Nói với cô ấy, vợ chúc phúc cho cô ấy…

Vợ vẫn mãi yêu chồng, chỉ có điều sau hôm nay vợ sẽ mãi mãi không còn có chồng nữa“.

One Comment

  1. Hay quá bạn ạ. Có thể cho mình bản gốc được không. Cảm ơn

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*